Đậu Xanh Mốc Làm Giá

Đậu Xanh Mốc Làm Giá

Sản phẩm :  Đậu xanh mốc làm giá
Chất lượng loại A 

 size từ 2.25m - 3.25mm

" Đậu xanh mốc thường có hạt tròn, vỏ dày, mắt trắng và có màu xanh hơi nhạt, tỉ lệ nảy mầm 99,99%

Quy cách đóng gói : 50kg

  • Thông tin sản phẩm
  • Giá trị hữu ích
  • Công dụng

Màu sắc: vỏ có màu xanh nhạt giống mốc - mắt đậu trắng sáng. 

Mùi vị: Trong đông y, đậu xanh có vị ngọt, hơi tanh, tính hàn, không độc, bổ nguyên khí, thanh nhiệt, mát gan, giải độc, chữa lở loét, làm sáng mắt, nhuận họng, hạ huyết áp, 

Công dụng: Bên cạnh thành phần chính là protid, tinh bột, chất béo và chất xơ, đậu xanh chứa rất nhiều vitamin E, B1, B2, B3, B6, vitamin C, tiền vitamin K, acdia folic và các khoáng tố gồm Ca, Mga, K, Na, Zn, sắt...

Thành phần dinh dưỡng có trong 100g đậu xanh là:

Năng lượng: 328 Kcal - 1371 KJ;
Carbohydrate: 53,1 g;
Chất xơ: 4,7g;
Chất đạm: 23,4 g;
Chất béo: 2,4 g;
Sắt: 4,8 mg;
Magie: 270 mg;
Canxi: 64 mg;
Phốt pho: 377 mg;
Kali: 1132 mg;
Các chất khác: Natri (6 mg), vitamin C (4 mg), Kẽm (1,1 mg), vitamin nhóm B, Folate, vitamin E, vitamin K, beta-carotene,...
Ngoài ra, loại đậu này cũng chứa nhiều loại axit amin thiết yếu như phenylalanine, isoleucine, valine, leucine, lysine, arginine,..
.

1 Tác dụng của đậu xanh đối với sức khỏe

  • Phòng ngừa ung thư đại tràng: Ăn đậu xanh giúp duy trì hệ tiêu hóa ổn định, giảm áp lực lên đường ruột, từ đó ngăn ngừa polyp đại tràng - nguy cơ dẫn tới ung thư. Đồng thời, tăng lượng thực phẩm chứa đậu xanh cũng giảm tái phát u xơ tuyến tiền liệt và phòng ngừa ung thư đường tiêu hóa;
  • Giảm huyết áp: Huyết áp cao làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim - một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Lượng kali, magie và chất xơ dồi dào có trong đậu xanh giúp giảm huyết áp hiệu quả;
  • Kiểm soát đái tháo đường: Với hàm lượng chất xơ và protein cao, đậu xanh giúp làm chậm quá trình giải phóng đường vào máu. Đồng thời, chất chống oxy hóa vitexin và isovitexin trong đậu xanh còn có tác dụng làm giảm đường huyết và giúp insulin hoạt động hiệu quả hơn, giúp kiểm soát bệnh lý đái tháo đường hiệu quả hơn;
  • Cải thiện miễn dịch: Đậu xanh có chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa như carotenoid và flavonoid. Các chất này giúp giảm nguy cơ xảy ra đột quỵ, chống lại ảnh hưởng của các gốc tự do trong cơ thể;
  • Cải thiện thị giác: Carotenoid zeaxanthin và lutein có trong đậu xanh giúp làm giảm nguy cơ thoái hóa hoàng điểm - nguyên nhân gây giảm thị lực và chức năng mắt. Đồng thời, Carotenoid còn giúp ngăn chặn tình trạng suy giảm thị lực bằng cách giảm căng thẳng lên mắt, duy trì tầm nhìn và chức năng hoạt động của mắt;
  • Tốt cho tim mạch: Lượng cholesterol cao, đặc biệt là cholesterol xấu cao có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Đậu xanh có hàm lượng cao chất xơ, giúp giảm bớt sự hấp thu chất béo, làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Ngoài ra, kali có trong loại thực phẩm này còn giúp duy trì mức huyết áp tốt, giữ cho một trái tim khỏe mạnh;
  • Tốt cho xương: Đậu xanh giàu vitamin K và canxi, có ích đối với việc duy trì một bộ xương chắc khỏe, ngăn ngừa thoái hóa xương và loãng xương;
  • Bảo vệ dạ dày: Chất xơ có trong đậu xanh giúp cải thiện tiêu hóa, loại bỏ phân nhanh, góp phần loại bỏ nhanh các loại độc tố ra khỏi cơ thể. Đồng thời, các chất dinh dưỡng có trong đậu xanh còn làm giảm tình trạng trào ngược axit dạ dày - thực quản, giảm nguy cơ trĩ, táo bón và loét tiêu hóa;
  • Nuôi dưỡng thai nhi: Axit folic có trong đậu xanh đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của tim, não và hệ hô hấp của trẻ sơ sinh. Đồng thời, axit folic cũng có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai nên tránh ăn giá đỗ sống vì trong giá sống có nhiều vi khuẩn có thể gây viêm nhiễm;
  • Ngăn ngừa sốc nhiệt: Các chất chống oxy hóa như vitexin và isovitexin có trong đậu xanh giúp bảo vệ các tế bào khỏi các tổn thương do sốc nhiệt.
  • Giải nhiệt: Đậu xanh có vị ngọt, tính mát, không độc và có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, giải độc cơ thể rất tốt. Người bị nóng trong có thể ăn cháo đậu xanh hoặc chè đậu xanh để giải nhiệt;
  • Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh gout: Hàm lượng chất xơ cao trong đậu xanh giúp tăng cường chuyển hóa protein, giảm hình thành và tích tụ axit uric - nguyên nhân gây bệnh gout. Ngoài ra, hoạt chất flavonoid trong đậu xanh còn ức chế sự phát triển của tình trạng thoái hóa khớp, làm giảm triệu chứng của bệnh viêm khớp và đau khớp do bệnh gout gây ra;
  • Giảm lo âu, căng thẳng: Thành phần dinh dưỡng của đậu xanh gồm có folate và carotenoids, flavonoids - các chất tham gia tích cực vào việc giảm căng thẳng và trầm cảm.

2 Tác dụng của đậu xanh đối với làn da

  • Tẩy chất nhờn và tế bào chết trên da: Sau khi trộn đều hỗn hợp gồm 1 muỗng bột đậu xanh và 1 muỗng dầu oliu, người dùng có thể thoa lên da mặt và để khoảng 10 phút. Các hoạt chất từ đậu xanh và dầu oliu có thể hút sạch cặn bẩn, chất nhờn trên da mặt;
  • Làm trắng da: Bột đậu xanh rất giàu tinh bột, chất béo, chất xơ, vitamin nhóm B, vitamin C, vitamin E, tiền vitamin K,... Các thành phần này đều rất tốt cho da, có công dụng loại bỏ độc tố khỏi da, giúp da sáng đẹp hơn. Vì vậy, đây là nguyên liệu tự nhiên giúp làm sáng da hiệu quả;
  • Giảm tình trạng rám nắng: Các khoáng chất có trong đậu xanh giúp da giảm rám nắng, hạn chế ảnh hưởng của các tia cực tím lên da. Sử dụng bột đậu xanh làm mặt nạ chăm sóc da sẽ phát huy hiệu quả chống rám nắng rất tốt.
Sản phẩm cùng loại
Google Map
Zalo
Hotline