Đậu Đen Xanh Lòng

Đậu Đen Xanh Lòng

Sản phẩm :  Đậu đen trắng lòng
Chất lượng loại A, B, C

" Đậu đen trắng lòng thực phẩm quen thuộc giá trị dinh dưỡng cao, chất lượng

Quy cách đóng gói : 50kg/25kg/10kg

  • Thông tin sản phẩm
  • Giá trị hữu ích
  • Công dụng

Màu sắc: Vỏ màu đen xỉn và ruột bên trong màu trắng

Mùi vị: khi đưa lên mũi thì bạn ngửi được mùi thơm đặc trưng của đậu, có vị bùi, ngọt

Công dụng:  trong Đông y còn gọi đậu đen là hương xị, ô đậu hoặc hắc đại đậu. Lá thuộc dạng lá kép và hoa màu tím nhạt.

Thành phần dinh dưỡng có trong 100g đậu đen là:

Năng lượng: 328 Kcal - 1371 KJ;
Carbohydrate: 53,1 g;
Chất xơ: 4,7g;
Chất đạm: 23,4 g;
Chất béo: 2,4 g;
Sắt: 4,8 mg;
Magie: 270 mg;
Canxi: 64 mg;
Phốt pho: 377 mg;
Kali: 1132 mg;
Các chất khác: Natri (6 mg), vitamin C (4 mg), Kẽm (1,1 mg), vitamin nhóm B, Folate, vitamin E, vitamin K, beta-carotene,...
Ngoài ra, loại đậu này cũng chứa nhiều loại axit amin thiết yếu như phenylalanine, isoleucine, valine, leucine, lysine, arginine,...

1. Duy trì xương khỏe mạnh
Thành phần các chất trong đậu đen có nhiều chất đạm và chất xơ. Sắt, phốt pho, canxi, magie, mangan, đồng và kẽm trong đậu đen đều góp phần xây dựng và duy trì xây dựng cấu trúc và sức mạnh của xương. Canxi và phốt pho thuộc nhóm chất khoáng có vai trò rất quan trọng trong cấu trúc xương, trong khi sắt và kẽm đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức mạnh cũng như độ đàn hồi của xương và khớp. Khoảng 99% nguồn thực phẩm cung cấp canxi cho cơ thể, 60% magiê và 80% dự trữ phốt pho được chứa trong xương. Điều này có nghĩa là điều cực kỳ quan trọng là phải bổ sung đủ các chất dinh dưỡng này từ chế độ ăn uống.

2. Giảm huyết áp
Duy trì lượng natri thấp là điều cần thiết để giữ huyết áp ở mức bình thường. Hàm lượng natri trong đậu đen tự nhiên khá thấp, đồng thời có chứa một số chất khoáng khác: chứa kali, canxi và magiê, tất cả những chất khoáng này đều có tác dụng làm giảm huyết áp hiệu quả cho những người bị huyết áp cao. Đảm bảo mua các loại đồ hộp có hàm lượng natri thấp và vẫn để ráo nước và rửa sạch để giảm thêm hàm lượng natri.

3. Quản lý bệnh tiểu đường
Các nghiên cứu đã thực hiện và cho kết quả chỉ ra rằng những người mắc bệnh đái tháo type 1 ăn chế độ ăn nhiều chất xơ sẽ có mức đường huyết thấp hơn. Ngoài ra, những người mắc bệnh đái tháo đường type 2 có thể cải thiện lượng đường trong máu, lipid và mức insulin. Một cốc đậu đen với khối lượng 172 gam đậu đen nấu chín sẽ cung cấp khoảng 15 g chất xơ. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã đưa ra khuyến nghị về hàm lượng chất xơ cho một người một ngày là 25g chất xơ mỗi ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Hàm lượng chất xơ có thể thay đổi tùy thuộc vào tổng lượng calo tiêu thụ.

4. Ngăn ngừa bệnh tim
Hàm lượng chất xơ, kali, folate, vitamin B6 và phytonutrient trong đậu đen, cùng với việc thiếu cholesterol, tất cả đều hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

Chất xơ có trong thành phần của đậu đen giúp giảm tổng lượng cholesterol trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Vitamin B6 và folate được coi như hai thành phần hợp chất có chức năng giúp ngăn ngừa sự tích tụ của một hợp chất được gọi là homocysteine. Khi lượng homocysteine ​​tích tụ quá nhiều trong cơ thể, nó có thể làm hỏng các mạch máu và dẫn đến các vấn đề về tim. Quercetin và saponin thuộc hai chất mang lại lợi ích cho sức khoẻ và hai hợp chất này cũng có trong đậu đen cũng giúp bảo vệ tim mạch. Quercetin, một chất chống viêm tự nhiên đồng thời cũng có tác dụng giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và bảo vệ chống lại các tổn thương do cholesterol lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL) gây ra. Nghiên cứu được thực hiện cho kết quả cũng chỉ ra rằng saponin giúp giảm lượng lipid trong máu và cholesterol trong máu, ngăn ngừa tổn thương tim và mạch máu.

 

Sản phẩm cùng loại
Google Map
Zalo
Hotline